Giải điền kinh nữ Việt Nam và những kỷ lục mới

Giải điền kinh nữ Việt Nam trong thời gian vừa qua đã diễn ra rất sôi nổi. Để lại trong lòng khán giả cũng như người hâm mộ nhiều điều bất ngờ và thú vị. Đồng thời, cũng tại giải đấu này, những cô gái vàng của làng điền kinh đã thiết lập nên cho bản thân họ cũng như quốc gia những kỷ lục mới.

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh – người thiết lập kỷ lục mới cho quốc gia

Tại sân vận động Mỹ Đình – Hà Nội, ở đường đua 10.000m, nữ vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã hoàn thành xuất sắc đường đua của mình. Hơn hết, cô đã thiết lập nên kỷ lục mới cho chính mình và cho điền kinh quốc gia khi cán đích với thành tích 34 phút 8 giây 54. Đặt biệt hơn, thành tích mới này của Oanh chính đã phá vỡ kỷ lục cũ vào năm 2003, của nữ vận động viên Đoàn Nữ Trúc Vân với thời gian được thiết lập 34 phút 48 giây 28.

Nguyễn Thị Oanh đã thể hiện rất tốt phong độ cũng như năng lực của mình khi cô vượt qua kỷ lục điền kinh quốc gia trước tới 40 giây. Thêm nữa, trước đó vào lúc 11h00 cùng ngày cô cũng đã giành được tấm huy chương vàng ở đường đua 3.00m chỉ với 10 phút 20 giây 44. 

Một điều bất ngờ hơn, vào ngày 11-11 cô cũng đã giành 2 tấm huy chương vàng liên tiếp ở cự ly 1.500 và 5.000m nữ.  Nguyễn Thị Oanh trở thành nhà vô địch SEA Games có tổng số 4 huy chương và mang lại danh hiệu mới cho chính mình.

Quách Thị Lan kiên cường giành huy chương vàng tại Sea Games 

Trước màn tăng tốc về đích của mình, Quách Thị Lan đã cố gắng vượt qua đối thủ nặng ký Nguyễn Thị Huyền trong tít tắt và mang về cho mình tấm huy chương vàng trong cuộc đua đầy khốc liệt. Tuy nhiên, nhà vô địch đường đua mới ở cự ly 400m này đã khiến người hâm mộ hú tim khi cô đã nỗ lực hết sức để chạm đích và ngã lăn xuống sân. Cơ thể của Quách Ngọc Lan đã bị trầy xước rất nhiều. 

Trước đó, Lan đã từng giành chức vô địch Châu Á ở 2 nội dung 400m và 400m vượt rào. Tuy nhiên, tại Sea Games 30 được tổ chức tại Philippines Lan cũng đã thua Nguyễn Thị Huyền ở cả 2 nội dung trên. Vì vậy, chiến thắng lần này của Lan trước đối thủ Nguyễn Thị Huyền là sự chiến thắng rất vẻ vang và sung sướng.

Điều đáng tiếc rằng, tuy Quách Ngọc Lan đã vượt qua Nguyễn Thị Huyền ở thành tích đường đua, nhưng xét về thông số thành tích trên đấu trường khu vực thì Quách Ngọc Lan vẫn còn thiếu sự may mắn.

Tú Chinh – “cô gái tốc độ”

Cũng trong giải đấu Vô địch điền kinh quốc gia 2020, ngay tại vòng loại đầu tiên Tú Chinh có thành tích về đích là 11 giây 54, vượt trội khi bỏ xa các đối thủ khác ở cự ly sở trường là 100m. Bước vào chung kết, “ cô gái tốc độ” này vẫn giữ vững phong độ, khẳng định vị trí của mình khi về đích chỉ với 11 giây 43.

Hơn hết, với thành tích mới này cô cũng đã vượt qua thành tích cũ của mình ở SEA Games 30. Đồng thời, kết quả này của cô cũng làm nhiều HLV rất bất ngờ, bởi trong năm nay đại dịch Covid hoành hành, nên việc tập luyện cũng bị ảnh hưởng bị nghiêm trọng.  

Giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2020

năm nay, giải vô địch điền kinh quốc gia có sự góp mặt tham gia của 49 đoàn từ các tỉnh, thành phố, ban ngành trên khắp quốc gia. Đại hội thể thao này, diễn ra trong vòng 4 ngày từ ngày 10 đến ngày 15 – 11.

Đây là giải đấu thường niên nhằm đánh giá chất lượng và tuyển chọn vận động viên bước vào thi đấu ở SEA Games 31 và Olympic. Đặc biệt, năm nay giải đấu quy tụ hàng loạt vận động viên có chuyên môn, thể lục và trình độ cao. Hứa hẹn sẽ là gương mặt sáng giá của đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Bên lề: SEA Games 31 đăng khai tại chủ nhà Việt Nam

Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31, năm nay được đăng khai tại Việt Nam sẽ có 40 môn thể thao và hơn 500 nội dung thi đấu, diễn ra vào cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Đặc biệt, đây là nơi quy tụ và là cơ hội tỏa sáng của khoảng 7000 vận động viên  trên khắp cả nước. 

Theo một số nguồn tin cho biết, nguồn kinh phí đầu tư cho SEA Games 31 năm nay lên đến 1.610,8 tỷ đồng. Nước chủ nhà Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện, cơ sở vật chất đầy đủ hỗ trợ cho các vận động viên trong và ngoài nước đến tham gia. Hơn hết, đây là cơ hội rất tốt để các nước láng giềng trong khu vực có thể so tài và thể hiện sức khỏe thực lực của mỗi quốc gia.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *